Thiếu bước này, kem chống nắng sẽ trở thành "hung thủ" gây mụn cực nguy hiểm 1
Kiến Thức Làm Đẹp

Thiếu bước này, kem chống nắng sẽ trở thành “hung thủ” gây mụn cực nguy hiểm

Nhiều người ngại sử dụng kem chống nắng vì luôn lo lắng sản phẩm này sẽ khiến da bị bí bức, lên mụn. Thế nhưng, thực tế lại cho thấy đôi khi chính cách sử dụng của bạn mới khiến da lên mụn như kéo làng, kéo lũ.

Đặc biệt có một quan điểm rất phổ biến nhưng lại hoàn toàn sai trái, đó chính là chỉ khi trang điểm mới cần tẩy trang, còn nếu chỉ bôi kem chống nắng thì không.

Tại sao không? Tại sao lại phân biệt đối xử trong khi cả hai đều đang phủ kem trên cùng một bề mặt da?

Thiếu bước này, kem chống nắng sẽ trở thành "hung thủ" gây mụn cực nguy hiểm 2

Sở dĩ có quan điểm này là bởi họ cho rằng kem chống nắng cũng như những sản phẩm dưỡng da khác, mỗi tối chỉ cần dùng sữa rửa mặt là đã đủ để làm sạch triệt để. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn sai.

Theo bác sĩ Lisa Airan từng chia sẻ với tờ Vogue:

Không có gì nguy hiểm nếu bạn đi ngủ với gương mặt còn vương kem chống nắng, và đừng ngạc nhiên vì sao sáng hôm sau lại thức dậy với một gương mặt đầy mụn.

Thiếu bước này, kem chống nắng sẽ trở thành "hung thủ" gây mụn cực nguy hiểm 3

Cô cũng chia sẻ thêm rằng kem chống nắng hoạt động bằng cách tạo nên lớp màng ngăn tia UV, chính những thành phần chống nắng có khả năng tích tụ sâu trong lỗ chân lông sẽ khiến da lên mụn. Bên cạnh đó, một số loại kem chống nắng có khả năng chống trôi, chống thấm nước thì càng “cứng đầu”, nếu không dùng tẩy trang chuyên dụng thì khó mà có thể làm sạch hoàn toàn.

Thiếu bước này, kem chống nắng sẽ trở thành "hung thủ" gây mụn cực nguy hiểm 4

Chính vì lẽ đó, cùng với việc dùng kem chống nắng vào mỗi sáng thì bạn cũng đừng quên tẩy trang vào mỗi tối để làm sạch da. Cách tẩy trang với kem chống nắng cũng hệt như các bước tẩy trang thông thường. Bạn có thể chọn sản phẩm nước/ sáp/ dầu/ gel tẩy trang… để làm sạch sơ qua lớp bụi bẩn; sau đó rửa lại 1 lần với sữa rửa mặt để làm sạch triệt để.

Thiếu bước này, kem chống nắng sẽ trở thành "hung thủ" gây mụn cực nguy hiểm 5

Bạn có thể lau mặt với bông thấm nước tẩy trang, hoặc massage mặt cùng sáp/dầu/ gel tẩy trang để làm sạch lớp kem chống nắng. Sau đó rửa lại một lần nữa với sữa rửa mặt để làm sạch triệt để lượng dầu thừa, bụi bẩn còn sót lại trong lỗ chân lông

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *