Những màu son không dành cho nàng da ngăm - răng ố 1
Kiến Thức Làm Đẹp

Những màu son không dành cho nàng da ngăm – răng ố

Nếu không muốn hàm răng xỉn màu và làn da ngăm khiến gương mặt trở nên thiếu sức sống, hãy ngay lập tức loại bỏ 5 tông màu son điển hình sau đây nhé các nàng!

Son màu đỏ cam

Son màu đỏ cam là sắc son phổ biến và đang được nhiều cô nàng yêu thích. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu một làn da ngăm và hàm răng ố vàng thì hãy cẩn trọng khi đụng tới sắc son này.

Những màu son không dành cho nàng da ngăm - răng ố 2

Tuy màu son này khá dễ sử dụng trong nhiều trường hợp nhưng nó sẽ khiến hàm răng của “khổ chủ” trở nên vàng hơn bình thường do có nhiều sắc cam. Cho dù những cô nàng sở hữu hàm răng trắng bóng cũng sẽ gặp trường hợp này. Vì vậy hãy ghi màu son này vào blacklist của các nàng có răng ố vàng nhé!

Những màu son không dành cho nàng da ngăm - răng ố 3

Còn nếu các nàng da ngăm đã trót yêu thích sắc cam thì nên tránh những gam màu cam sữa hoặc quá nổi bật vì nó sẽ khiến da của nàng tối màu hơn. Thay vào đó, hãy chọn màu son mang sắc cam đất để tôn lên làn da của nàng.

Son màu hồng ánh cam

Sắc son màu hồng cam là sự kết hợp giữa sắc hồng và một chút ánh cam tạo nên một màu son vừa nổi bật lại vừa nhẹ nhàng nữ tính. Nhưng cũng như đã nói ở trên, sắc cam tuy đẹp nhưng nếu quá sáng sẽ khiến hàm răng trở nên xỉn màu. Còn chưa kể sắc hồng chính là màu “cấm kỵ” cho những cô nàng da ngăm vì nó sẽ vô tình làm nổi bật độ tương phản giữa làn da và màu son.

Những màu son không dành cho nàng da ngăm - răng ố 4

Chính vì vậy đa phần các thỏi son hồng ánh cam sẽ khá kén da và không phù hợp với các cô nàng châu á có làn da ngăm.

Những màu son không dành cho nàng da ngăm - răng ố 5

Son màu cam nude

Có một nguyên tắc cơ bản khi chọn màu son là tránh dùng màu nude cho những cô nàng sở hữu màu da vàng nâu. Vì những thỏi son môi tông màu nude có thể lẫn với da ngăm và vô tình khiến gương mặt sạm hơn khá nhiều.

Những màu son không dành cho nàng da ngăm - răng ố 6

Ngoài ra, màu son nude cũng khá khó lên màu chuẩn trong khi sắc môi các cô nàng da ngăm thường sẽ tối hơn. Vào những ngày trời nóng bức da dễ đổ dầu, trông gương mặt bạn sẽ càng bị “xỉn” hơn, nhợt nhạt kém sắc hơn.

Những màu son không dành cho nàng da ngăm - răng ố 7

Son màu trầm ánh đỏ

Dành cho những cô nàng thích tỏa sáng theo cách thật khác biệt, màu son trầm chắc chắn sẽ khiến đôi môi của bạn trở nên thu hút cực kỳ. Tuy nhiên, son trầm tông đỏ lại là một ngoại lệ.

Những màu son không dành cho nàng da ngăm - răng ố 8

Tông son trầm ánh tím tạo nên độ tương phản nhất định giúp răng trông có vẻ bắt sáng hơn. Ngược lại, tông son trầm ánh đỏ gần như là “kẻ thù không đội trời chung” đối với những cô nàng có làn da ngăm cùng màu răng ố vàng.

Những màu son không dành cho nàng da ngăm - răng ố 9

Son màu neon

Không phải lúc nào nổi bật cũng tốt đâu nhé! Với làn da ngăm và hàm răng xỉn màu, hãy bật chế độ “block” với các tông son màu neon ngay lập tức nếu bạn không muốn trở thành “thảm họa make-up” trong mắt những người xung quanh.

Những màu son không dành cho nàng da ngăm - răng ố 10

Tím dạ quang, cam dạ quang, hồng dạ quang hay vàng đều không phải là sự lựa chọn khôn ngoan dành cho những “khổ chủ” da ngăm kèm thêm nhược điểm răng xỉn màu.

Những màu son không dành cho nàng da ngăm - răng ố 11

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *