Lão hóa nhanh như cấp số nhân nếu dùng kem chống nắng mà bỏ quên thành phần này 1
Kiến Thức Làm Đẹp

Lão hóa nhanh như cấp số nhân nếu dùng kem chống nắng mà bỏ quên thành phần này

Kem chống nắng vẫn được ca ngợi như sản phẩm thần kỳ giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng. Tuy nhiên, việc sử dụng nó lại chẳng hề đơn giản, thậm chí sai cách còn dẫn đến nhiều hệ quả khó lường.

Bên cạnh việc vệ sinh, tẩy trang sau khi đã về nhà dù bạn chỉ dùng mỗi kem chống nắng, thì làn da sẽ không bị lão hóa nhanh như cấp số nhân nếu bạn chú tâm vào thành phần kết hợp. Nói không ngoa, cụ thể nếu muốn kem chống nắng phát huy tối đa “uy lực” vốn có, lời khuyên cực kỳ quan trọng chính là nên dùng cùng với những hoạt chống chống oxy hóa. Gợi ý tốt nhất chính là serum vitamin C.

Lão hóa nhanh như cấp số nhân nếu dùng kem chống nắng mà bỏ quên thành phần này 2

Trong một nghiên cứu vào năm 2006, do Đại học California đăng tải đã chỉ ra rằng, một số thành phần trong kem chống nắng có thể làm gia tăng sự hình thành gốc tự do mạnh hơn cả khi chúng ta không dùng kem chống nắng. Từ đó có thể hiểu rằng chúng ta bôi kem chống nắng để chống lão hóa, nhưng tác dụng lại sai trái hoàn toàn. Và hoạt chất gây nên cảnh trớ trêu này là: octyl methoxycinnamate, octocrylene, benzophenone-3, Avobenzone.

Lão hóa nhanh như cấp số nhân nếu dùng kem chống nắng mà bỏ quên thành phần này 3

Lão hóa nhanh như cấp số nhân nếu dùng kem chống nắng mà bỏ quên thành phần này 4

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng nghiên cứu này không nhằm mục đích kêu gọi mọi người ngừng dùng kem chống nắng mà chỉ đang nói rõ về cách tác động của những thành phần chống nắng trên da. Chúng ta vẫn cần dùng kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi những nguy cơ nguy hiểm hơn từ tia UV.

Vậy nên để tránh điều này, bác sĩ da liễu khuyên bạn nên tránh chọn những loại kem chống nắng có chứa những thành phần trên hoặc chọn những loại kem chống nắng có thêm thành phần chống oxy hóa để hạn chế sự hình thành gốc tự do.

Lão hóa nhanh như cấp số nhân nếu dùng kem chống nắng mà bỏ quên thành phần này 5

Trong trường hợp bạn không muốn nhức đầu vì bảng thành phần, thì bác sĩ nổi tiếng Leslie Baumann khuyên rằng:

Bạn nên dùng thêm 1 loại serum chống oxy hóa trước khi dùng kem chống nắng. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa việc kem chống nắng gây ra gốc tự do.

Những sản phẩm chứa chất chống oxy hóa được khuyến khích nhất là sản phẩm có chứa vitamin C, E hoặc Resveratrol, EGCG.

Lão hóa nhanh như cấp số nhân nếu dùng kem chống nắng mà bỏ quên thành phần này 6

Đây cũng là lý do tại sao nhiều người khuyên rằng chúng ta nên sử dụng kết hợp bộ đôi serum vitamin C và kem chống nắng để đem lại hiệu quả tối ưu. Câu chuyện từ người phụ nữ với làn da thay đổi ngoạn mục sau 1 năm dùng kem chống nắng và serrum vitamin C dưới đây chính là minh chứng giúp cho chúng ta thấy tầm quan trọng của bộ đôi thần thánh này.

Lão hóa nhanh như cấp số nhân nếu dùng kem chống nắng mà bỏ quên thành phần này 7

Chính vì thế, việc sử dụng kem chống nắng đúng cách sẽ giúp cho hội chị em trải nghiệm hoàn toàn những “uy lực” mà loại kem này vốn có. Mặt khác, nó sẽ giúp làn dao tránh những tác nhân xấu gây hủy hoại, lão hóa da nhanh chóng. Hy vọng với một chút thông tin dành cho những ngày nắng nóng sẽ giúp hội làm đẹp mỗi ngày một hoàn thiện hơn.

Đặc biệt đừng quên cập nhật Kalasa để không chỉ mua “hàng chất giá hạt dẻ”, mà còn update thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *