Không dùng kem dưỡng, chỉ xài toner và serum có thật sự lợi cho da? 1
Kiến Thức Làm Đẹp

Không dùng kem dưỡng, chỉ xài toner và serum có thật sự lợi cho da?

Mới đây lại có thông tin gây xôn xao hội chị em về bí kíp của một cô nàng hotgirl Việt đình đám không dùng kem dưỡng, chỉ xài toner và serum da vẫn rạng rỡ với cả tá mặt lợi hại. Liệu điều này đúng hay sai?

Nói không ngoa, cô nàng đang được đề cập đến chính là Salim với bí kíp nghe vừa lạ tai lại khó tin. Tuy nhiên, nhìn làn da của nhan sắc này thì thật sự bị thuyết phục đấy. Cùng KALASA tìm hiểu xem thông tin skincare này có thật sự lợi hại như lời bộc bạch của Salim.

Không dùng kem dưỡng, chỉ xài toner và serum có thật sự lợi cho da? 2

Không dùng kem dưỡng, chỉ xài toner và serum có thật sự lợi cho da? 3

Kem dưỡng ẩm là một trong những sản phẩm dưỡng da cơ bản nhất. Nó có mặt trong quy trình skincare của hầu hết các tín đồ làm đẹp, bất kể loại da, bất kể kiểu chăm da tối giản hay cầu kỳ hàng chục bước. Không ít người thậm chí còn coi đây là bảo bối mình không thể sống thiếu.

Không dùng kem dưỡng, chỉ xài toner và serum có thật sự lợi cho da? 4

Theo những gì mà Salim tiết lộ trên Instagram Story, gần 1 năm nay cô nàng đã không động đến kem dưỡng. Ngoài các sản phẩm làm sạch, quy trình chăm sóc da cơ bản hằng ngày của Salim chỉ bao gồm toner, serum, thi thoảng dùng thêm mặt nạ ngủ. Với nhiều người, quy trình này nghe thật sơ sài nhưng nó thực sự hiệu quả với Salim, bằng chứng là da cô luôn căng mịn, gần như không bao giờ nổi mụn.

BỎ KEM DƯỠNG SẼ LỢI – HẠI RA SAO?

Sự thật là làn da luôn cần được dưỡng ẩm đầy đủ, nhưng không nhất thiết phải là từ kem dưỡng. Ngoài kem dưỡng, có nhiều sản phẩm khác có thể cấp ẩm hiệu quả cho làn da như serum, essence, toner…. Có thể phỏng đoán cả loại toner và serum mà Salim đang sử dụng đều đã cấp ẩm đủ cho da, vậy nên cô có thể bỏ qua kem dưỡng mà vẫn duy trì được làn da khỏe đẹp.

Không dùng kem dưỡng, chỉ xài toner và serum có thật sự lợi cho da? 5

Trên thực tế, nhiều loại kem dưỡng chỉ có tác dụng làm mềm da chứ không thực sự cấp ẩm cho da. Chúng có thể làm mềm dịu da tức thì nhưng vì không cấp ẩm cho da nên chỉ sau một thời gian ngắn, da lại khô như chưa bôi gì.

Làn da vốn có tính hút ẩm, bởi vậy cách hiệu quả nhất để cấp ẩm cho da chính là sử dụng sản phẩm có chứa chất hút ẩm mà điển hình là Hyaluronic Acid. Do đó, bạn có thể không dùng kem dưỡng mà thay vào đó là dùng serum có chứa Hyaluronic Acid và yên tâm rằng da được cấp ẩm đầy đủ.

Không dùng kem dưỡng, chỉ xài toner và serum có thật sự lợi cho da? 6

Chuyên gia da liễu Kate Kerr (người sáng lập trung tâm chăm sóc da nổi tiếng Kate Kerr London) và bác sĩ David Jack (Utah, Mỹ) đều ủng hộ việc thay thế kem dưỡng bằng serum để cấp ẩm cho da.

Ngoài Salim, có khá nhiều tín đồ làm đẹp cũng hưởng ứng quy trình chăm sóc da không kem dưỡng, trong đó bao gồm Daniela Morosini, biên tập viên làm đẹp của chuyên trang Refinery29. Từ năm 2016 đến nay, Daniela không hề dùng kem dưỡng mà chỉ sử dụng serum để cấp ẩm cho da.

Đây hóa ra là điều tuyệt nhất mà tôi từng làm cho làn da của mình” – cô chia sẻ.

Không dùng kem dưỡng, chỉ xài toner và serum có thật sự lợi cho da? 7

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ai cũng nên bỏ dùng kem dưỡng. Da mỗi người mỗi khác, mỗi làn da lại quen với một cách chăm sóc riêng. Trong trường hợp bạn thích dùng kem dưỡng và cảm thấy nó phù hợp với làn da của mình, hãy tiếp tục sử dụng, chỉ cần đảm bảo rằng loại kem dưỡng bạn dùng có chứa chất hút ẩm.

Việc bỏ qua kem dưỡng thích hợp nhất với làn da dầu. Với đặc tính sản sinh nhiều dầu, da dầu rất dễ bị bức bí, nặng mặt khi bôi kem. Vậy nên việc dưỡng ẩm với serum chứa Hyaluronic Acid chính là giải pháp hoản hảo hơn cả.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *