Dày dặn kinh nghiệm, khối nàng vẫn kinh ngạc 4 tips tẩy trang siêu sạch này 1
Kiến Thức Làm Đẹp

Dày dặn kinh nghiệm, khối nàng vẫn kinh ngạc 4 tips tẩy trang siêu sạch này

Tẩy trang đã trở thành một trong những công đoạn cực kì quan trọng đối với hội chị em bạn dì, thế nhưng mấy ai biết 4 tips cực hay ho, sạch da đến kinh ngạc này.

1. Dành thời gian nới lỏng lớp makeup

Dày dặn kinh nghiệm, khối nàng vẫn kinh ngạc 4 tips tẩy trang siêu sạch này 2

Khi tẩy trang, bạn càng thao tác chầm chậm, cẩn trọng bao nhiêu thì kết quả nhận được càng tốt bấy nhiêu. Theo bác sĩ da liễu Ranella Hirsch tại Massachusetts, Mỹ:

Hãy để cho công nghệ tẩy trang có thời gian phát huy công hiệu. Cụ thể là bạn hãy đặt miếng bông thấm đẫm nước tẩy trang lên da và chờ đợi một chút trước khi lau sạch lớp makeup.

Sự kiên nhẫn này của bạn sẽ giúp làm mềm lớp mascara, đường viền kẻ mắt, lớp foundation nền dầu, kem chống nắng… tạo điều kiện để bạn dễ dàng lau sạch da, mà không phải tác động chà xát quá mạnh, khiến da bị tổn thương.

Dày dặn kinh nghiệm, khối nàng vẫn kinh ngạc 4 tips tẩy trang siêu sạch này 3

Trong trường hợp bạn dùng dầu tẩy trang, hãy massage trong khoảng 1 – 2 phút để lớp trang điểm, dầu thừa trên da được nới lỏng hoàn toàn. Sau đó, bạn cũng cần dành ra 1 phút để nhũ hóa, tránh dầu tẩy trang còn tồn động, gây bít tắc lỗ chân lông và gây mụn.

2. Bờ mi quang trọng

Dày dặn kinh nghiệm, khối nàng vẫn kinh ngạc 4 tips tẩy trang siêu sạch này 4

Có một khu vực nhỏ xíu mà bạn rất dễ lãng quên khi tẩy trang hoặc có động tay đến nhưng vẫn làm sạch không kỹ, đó là bờ mi mắt – nơi mascara, chì kẻ mắt tích tụ theo thời gian và khiến mắt bạn bị viêm nhiễm, kích ứng. Cách hữu hiệu nhất để làm sạch vùng nhạy cảm này chính là sử dụng bông tăm, thấm dung dịch tẩy trang dành riêng cho vùng mắt và nhẹ nhàng đưa đầu bông gòn quét sạch tàn dư của mascara, phấn mắt, eyeliner… như vậy là bạn đã hoàn thành xong nhiệm vụ.

3. Đường viền quanh trán cũng cần tẩy trang

Dày dặn kinh nghiệm, khối nàng vẫn kinh ngạc 4 tips tẩy trang siêu sạch này 5

Việc tẩy trang hoàn hảo cho làn da có thể bị ngáng đường nếu bạn để nhiều sợi tóc lơ thơ trước mặt, hay tệ hơn là xõa xượi cả mái tóc.

Muốn thao tác làm sạch da được tiến hành dễ dàng và hiệu quả, bạn cần phải búi tóc thật gọn gàng để giải phóng toàn bộ bề mặt da. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua đường viền trán bởi đây là nơi cũng tích tụ tàn dư makeup, kem chống nắng và nếu bạn không làm sạch thật kỹ thì sớm thôi, mụn sẽ hoành hoành ở khu vực này, khiến bạn chẳng còn tự tin để nuôi mái dài, hay hất tóc đuôi ngựa trong những ngày hè nóng bức.

4. Dùng thêm toner sau khi tẩy trang và rửa mặt

Dày dặn kinh nghiệm, khối nàng vẫn kinh ngạc 4 tips tẩy trang siêu sạch này 6

Toner đã được các bác sĩ da liễu công nhận về khả năng làm sạch sau cuối hoàn hảo; giúp loại bỏ đi những tạp chất mà bước tẩy trang, rửa mặt vẫn còn bỏ sót. Ngoài việc đảm bảo cho làn da sạch bong tinh khiết, bước thoa toner cũng sẽ giúp làm dịu, cấp ẩm tức thì cho da sau khi bị “hành xác” chút xíu bởi bước tẩy trang, rửa mặt.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *