Dầu tẩy trang - sáp tẩy trang: Tưởng rất giống nhưng lại khác đến bật ngửa 1
Kiến Thức Làm Đẹp

Dầu tẩy trang – sáp tẩy trang: Tưởng rất giống nhưng lại khác đến bật ngửa

Nghe có vẻ giống nhau như hai giọt nước nhưng đấy là khi bạn chưa biết rõ rạch ròi về 2 em của dầu tẩy trang và sáp tẩy trang thôi. Xem ngay “từ điển skincare” dưới đây để biết thêm chi tiết mà hú hồn nha!

Khác biệt cơ bản

Dầu tẩy trang - sáp tẩy trang: Tưởng rất giống nhưng lại khác đến bật ngửa 2

Hẳn khoản này thì ai cũng nhận ra 2 sản phẩm này khác nhau cơ bản ở bao bì và kết cấu. Dầu tẩy trang dạng lỏng, đựng trong chai có vòi bơm. Sáp tẩy trang thì dạng bơ sáp mềm, để trong hũ, thường đi kèm thìa xúc. Đấy đơn giản thế nhưng chưa dừng ở đấy đâu nhé! Xem nốt phần dưới để thấy độ “sáng mắt” hấp dẫn tột cùng.

Dầu tẩy trang

1. Dầu tẩy trang có tính vệ sinh hơn

Dầu tẩy trang - sáp tẩy trang: Tưởng rất giống nhưng lại khác đến bật ngửa 3

Do được thiết kế dạng chai có vòi bơm nên dầu tẩy trang ít bị tiếp xúc với không khí. Và không như sáp tẩy trang, chúng mình không phải cho cả bàn tay vào hũ để múc (vì không phải hãng nào cũng tặng kèm thìa đâu).

2. Dầu tẩy trang có thể dùng để làm sạch cọ trang điểm

Dầu tẩy trang - sáp tẩy trang: Tưởng rất giống nhưng lại khác đến bật ngửa 4

Ít ai ngờ rằng có thể nhỏ vài giọt dầu tẩy trang vào đám cọ, chà xát một chút và rửa sạch lại với nước. Và chúng mình đã có bộ cọ mới sạch sẽ, mềm mại. Cách này cũng giúp cọ bền hơn rất nhiều.

3. Dầu tẩy trang dễ bị dây ra tay áo, bồn rửa mặt

Dầu tẩy trang - sáp tẩy trang: Tưởng rất giống nhưng lại khác đến bật ngửa 5

Đây cũng là lý do mà rất nhiều người than vãn về tẩy trang dạng dầu. Khi massage, ngay lập tức dung dịch sẽ chảy ngược xuống cổ tay, làm ướt tay áo. Rồi lại rơi rớt vào các chai lọ khác trong nhà tắm, bồn rửa mặt.

4. Nhiều loại dầu tẩy trang khó nhũ hoá

Dầu tẩy trang - sáp tẩy trang: Tưởng rất giống nhưng lại khác đến bật ngửa 6

Bạn đã gặp sản phẩm tẩy trang dạng dầu nào đặc đến nỗi massage lên da cực khó, cần dùng rất nhiều lực không? Việc này sẽ khiến chúng khó nhũ hoá, khó làm sạch hơn. Không những vậy, những động tác massage quá mạnh còn khiến da chảy xệ đi trông thấy.

Sáp tẩy trang

1. Sáp tẩy trang thuận tiện để mang lên máy bay

Dầu tẩy trang - sáp tẩy trang: Tưởng rất giống nhưng lại khác đến bật ngửa 7

Tất nhiên rồi, vì được xếp vào hàng hoá dạng rắn, không sợ bị chảy ra ngoài nên chúng mình có thể mang hũ sáp tẩy trang to chừng nào tuỳ thích. Rồi không phải lo lắng chiết sang chai bé rồi nơm nớp nó sẽ tràn lênh láng ra quần áo, đồ cá nhân như dầu tẩy trang.

2. Sáp tẩy trang loại bỏ lớp makeup dày tốt hơn

Dầu tẩy trang - sáp tẩy trang: Tưởng rất giống nhưng lại khác đến bật ngửa 8

Dù có đánh cả một tấn phấn lên mặt, chỉ cần chút sáp tẩy trang kích thước bằng một đồng xu rồi massage là bao nhiêu cặn trang điểm, dầu nhờn, makeup cũng sẽ trôi đi. Điểm mạnh của sáp tẩy trang là hoà tan và hoá lỏng rất tốt cho khả năng làm sạch đỉnh của đỉnh. Ngay cả khi bạn đi đến bước nhũ hoá, sáp tẩy trang vẫn tiếp tục công việc làm sạch sâu thêm một cách cực cần mẫn.

3. Sáp tẩy trang tốn nhiều thời gian hơn

Dầu tẩy trang - sáp tẩy trang: Tưởng rất giống nhưng lại khác đến bật ngửa 9

Sau một ngày mệt nhoài, bạn có thể sẽ thấy việc tẩy trang với sáp tốn quá nhiều thời gian. Nào là rửa sạch tay, lau khô, múc sáp tẩy trang ra tay rồi chấm lên các vị trí trên mặt, sau đó massage để sáp tan ra và tiếp tục chuyển động xoay tròn để làm sạch, tiếp theo là nhũ hoá rồi lại làm sạch lần nữa…

Khi nào nên dùng dầu, khi nào nên dùng sáp?

Dầu tẩy trang - sáp tẩy trang: Tưởng rất giống nhưng lại khác đến bật ngửa 10

Dầu tẩy trang - sáp tẩy trang: Tưởng rất giống nhưng lại khác đến bật ngửa 11

Tựu trung, những ai chỉ makeup “sương sương” hoặc không makeup thì dùng dầu tẩy trang là hợp lý nhất. Trong khi đó, nàng nào hay đi du lịch nhiều, makeup “lồng lộn” và chẳng ngại lích kích thì cứ sáp tẩy trang mà triển nhé.

Và như thế là tất tần tật những thông tin mà bạn cần biết để hiểu rõ hơn về 2 em skincare này. Đừng quên cập nhật kalasa mỗi ngày để update thêm nhiều tips làm đẹp hay ho, xin xò nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *