Chỉ cần thêm bước này, mọi makeup look sẽ trở nên "lồng lộn"! 1
Hướng Dẫn Makeup

Chỉ cần thêm bước này, mọi makeup look sẽ trở nên “lồng lộn”!

Sau khi được các ngôi sao và beauty blogger đình đám lăng xê nhiệt tình, bước trang điểm highlight dần trở nên phổ biến và quen thuộc với nhiều cô gái. Thậm chí có những nàng còn nghiện highlight.

Chỉ cần một đường đi phấn, toàn bộ gương mặt bỗng nhiên bừng sáng tức thì. Đó là lý do vì sao trào lưu này càng ngày càng được yêu thích.

Highlighter là gì?

Hiểu một cách đơn giản, highlighter là công cụ trang điểm giúp tạo điểm bắt sáng cho khuôn mặt. Việc tạo điểm sáng này giúp làn da đạt hiệu ứng bóng khoẻ và có điểm nhấn hơn.

Highlighter thường được sử dụng dưới dạng phấn nén, dạng bột, dạng kem hoặc dạng stick rất tiện phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người.

Chỉ cần thêm bước này, mọi makeup look sẽ trở nên "lồng lộn"! 2

Bước trang điểm này rất đơn giản, thậm chí đơn giản hơn nhiều bước đánh má hồng nhưng hiệu quả mang lại là cực cao. Nó giúp lớp trang điểm casual trở nên “lồng lộn” ngay tức khắc.

Vị trí cần highlight

Có 7 vị trí sau thường được tán phấn highlight để bắt sáng: Đỉnh mũi, hai bên gò má, phần chữ T, chân mày, khoé mắt, nhân trung và cằm. Thông thường, các cô gái lựa chọn vị trí gò má và vùng chữ T.

Chỉ cần thêm bước này, mọi makeup look sẽ trở nên "lồng lộn"! 3

Bước highlight rất nên được kết hợp hài hoà với bước contour (tạo điểm tối) để tạo bố cục sáng tối cho khuôn mặt.

Chỉ cần thêm bước này, mọi makeup look sẽ trở nên "lồng lộn"! 4

Để đường highlight được tự nhiên bạn cũng thực hiện bước tán như khi đánh má hồng hay đánh bầu mắt. Nhưng không nên tán mạnh tay và loang rộng ra nếu không đường phấn không được sắc nét.

Các dạng highlighter trên thị trường

Các dạng highlighter trên thị trường rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn dạng phấn nén, stick hay dạng kem lỏng tuỳ vào nhu cầu và sở thích. Mỗi loại có điểm mạnh và điểm trừ đặc trưng. Quan trọng là thói quen sử dụng của bạn như thế nào.

Chỉ cần thêm bước này, mọi makeup look sẽ trở nên "lồng lộn"! 5

Dạng phấn nén được dùng phổ biến nhất bởi dễ tán với cọ trang điểm. Tuy nhiên độ bám lại không cao khi sử dụng dòng bình dân.

Chỉ cần thêm bước này, mọi makeup look sẽ trở nên "lồng lộn"! 6

Dạng highlighter kem lỏng độ bám rất cao và siêu lên màu chỉ sau một lần quệt. Tuy vậy, việc tán đều hơi khó khăn và thiếu tự nhiên nếu bạn chưa quen dùng.

Chỉ cần thêm bước này, mọi makeup look sẽ trở nên "lồng lộn"! 7

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *