Bí kíp để nàng da dầu có lớp nền căng bóng mà không hề "dầu mỡ" 1
Hướng Dẫn Makeup, Kiến Thức Làm Đẹp

Bí kíp để nàng da dầu có lớp nền căng bóng mà không hề “dầu mỡ”

Mặc cho bao nhiêu xu hướng đánh nền đi qua thì một lớp nền bóng khỏe vừa phải, căng tràn sức sống vẫn có một chỗ đứng rất vững chắc trong lòng các tín đồ làm đẹp, bất kể loại da hay màu da nào. Vậy thì, với làn da dầu vốn có thừa “bóng”, làm thế nào để có một lớp nền căng bóng đúng chuẩn hiện đại mà không phải là bóng nhẫy? Hãy tham khảo các tips dưới đây của KALASA để biết cách nha!

Bí kíp để nàng da dầu có lớp nền căng bóng mà không hề "dầu mỡ" 2

Sử dụng kem lót có ánh nhũ

Bí kíp để nàng da dầu có lớp nền căng bóng mà không hề "dầu mỡ" 3

Cách đơn giản và phổ thông nhất để có lớp nền căng bóng chính là sử dụng một loại kem lót có nhũ. Ánh nhũ trong những loại kem lót này mang lại độ bắt sáng vừa đủ để làn da khỏe mạnh, có sức sống hơn.

Tuy nhiên, nếu làn da bạn thuộc kiểu tiết dầu miệt mài thì nhớ hãy baking, phủ phấn thật kỹ sau đó bởi nhiều kem lót bắt sáng không có khả năng kiềm dầu tốt.

Trộn kem nền với highlighter dạng lỏng

Bí kíp để nàng da dầu có lớp nền căng bóng mà không hề "dầu mỡ" 4

Nếu như bạn muốn làn da trông như có ánh sáng phát ra từ bên trong một cách đồng đều thì các loại kem bắt sáng ở đây để làm nhiệm vụ đó, chúng chính là những liquid highlighter, luminizer, illuminator. Chúng vừa có thể mix với kem nền; lại vừa có thể dùng riêng như một loại highlighter để mang lại hiệu ứng bắt sáng tự nhiên và làm cho bề mặt da trong như một lớp satin mượt mà óng ả.

Sử dụng các loại phấn phủ có nhũ nhẹ

Bí kíp để nàng da dầu có lớp nền căng bóng mà không hề "dầu mỡ" 5

Có đôi lúc, sau khi kết thúc lớp nền bằng một lớp phấn phủ, bạn sẽ cảm thấy hiệu ứng lì mà nó đem lại trông thật thiếu tự nhiên, kém sinh động phải không nào? Nếu cảm thấy không hài lòng với kết thúc lì đó, bạn nên đầu tư một loại phấn phủ có nhũ nhẹ và tận hưởng hiệu ứng bắt sáng một cách nhẹ nhàng, duyên dáng mà nó đem lại.

Và nếu chịu chi một chút, bạn nên đầu tư vào một loại cao cấp bởi vì các hãng này thường sản xuất ra những hạt nhũ rất nhỏ, tinh tế mà khó lòng “bắt chước” được.

Bronzer có hiệu ứng nhũ nhẹ

Bí kíp để nàng da dầu có lớp nền căng bóng mà không hề "dầu mỡ" 6

Brozer có nhũ, khái niệm này dường như khá lạ lẫm với nhiều người. Có lẽ bởi nhiều bạn vẫn nhầm rằng bronzer là để “thu nhỏ” mặt, giống như contour. Nhưng không, bronzer là để làm ấm khuôn mặt. Và sẽ thật tuyệt làm sao nếu một sản phẩm làm khuôn mặt bạn vừa nâu nâu ấm áp lại vừa căng bóng khỏe mạnh như làn da của những thiên thần Victoria’s Secret!

Bạn cũng đừng lo nhũ trong bronzer sẽ làm da trông kém tự nhiên, bởi vì những loại bronzer thế này có độ nhũ rất nhẹ nhàng thôi, không hề sáng chói chút nào nha.

Sử dụng highlighter dạng phấn

Bí kíp để nàng da dầu có lớp nền căng bóng mà không hề "dầu mỡ" 7

Các sản phẩm dạng phấn luôn dễ được lòng những làn da dầu. Tất nhiên, highlighter dạng phấn cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, kích thước hạt nhũ trong highlighter cũng là điều bạn nên chú ý. Nhũ to và nhiều sẽ làm cho lỗ chân lông trông thô hơn bình thường, khiến làn da trông bết hoặc bóng dầu. Và bởi, khi bạn sinh ra với loại da này thì bạn đã mang trong mình một loại highlighter không cần cố gắng, nó tên là “dầu”. Vì vậy, bạn nên tiết chế độ nhũ trong highlighter lại để dành chỗ cho dầu tiết ra.

Những loại highlighter lì không nhũ hoặc có nhũ nhỏ với độ sáng vừa phải là lựa chọn thích hợp để hoàn thành nhiệm vụ, thay vì những loại sáng chói lòa, quẹt một đường là thấy sáng hơn cả tiền đồ của bạn. Các loại highlighter của Hàn có độ nhũ khá vừa phải, không quá lộ cũng là một gợi ý hay.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *