Chính sách đổi trả hàng tại Kalasa.net

Điều kiện áp dụng

Theo các điều khoản và điều kiện được quy định trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này, Kalasa đảm bảo quyền lợi của Khách hàng bằng cách cho phép gửi yêu cầu hoàn trả sản phẩm và/hoặc hoàn tiền trong vòng 03 ngày kể từ lúc đơn hàng được xác nhận đã hoàn tất.

Điều kiện trả hàng

Khách hàng đồng ý rằng mình chỉ có thể yêu cầu trả hàng và hoàn tiền trong các trường hợp sau:

  • Khách hàng đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm;
  • Sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển;
  • Kalasa giao sai sản phẩm cho Khách hàng (VD: sai kích cỡ, sai màu sắc, v.vv…);
  • Sản phẩm Khách hàng nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin trong mục mô tả sản phẩm;

Kalasa luôn xem xét cẩn thận từng yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Khách hàng và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với yêu cầu đó dựa trên các quy định nêu trên và  theo Điều khoản Dịch vụ của Kalasa.

Không thay đổi ý định mua hàng

Trừ những điều kiện đề cập trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền bên trên, các trường hợp trả hàng do Khách hàng thay đổi ý định mua hàng sẽ không được chấp nhận.

Tình trạng của hàng trả lại

Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, Khách hàng lưu ý cần phải gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm, hóa đơn VAT, tem phiếu bảo hành… nếu có và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng. Kalasa khuyến khích Khách hàng chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần.

Chính sách hoàn tiền

Đối với sản phẩm bị lỗi vì lý do khách quan (lỗi do vận chuyển, giao sai màu,..) Kalasa sẽ gửi lại sản phẩm mới cho khách hàng. Trong trường hợp kho hàng không còn sản phẩm tương tự, Kalasa sẽ tiến hành hoàn trả lại tiền cho Khách hàng. Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng hoặc Mã mua hàng có giá trị tương ứng tùy theo chỉ định của Khách hàng.

Lưu ý: Với đơn hàng COD, Khách hàng cần phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền hoàn trả.

Liên lạc

Kalasa khuyến khích Khách hàng nên liên hệ trực tiếp với Kalasa khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong giao dịch. Khách hàng có thể liên hệ với bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Kalasa theo 03 cách:

  1. Gọi điện đến số HOTLINE: 086 52 52 721
  2. Gửi email yêu cầu hỗ trợ qua địa chỉ: [email protected]
  3. Nhắn tin đến facebook fanpage của Kalasa tại đây