6 nguyên tắc quan trọng nàng cần nhớ khi đánh phấn mắt 1
Kiến Thức Làm Đẹp

6 nguyên tắc quan trọng nàng cần nhớ khi đánh phấn mắt

Đánh phấn mắt tưởng chừng dễ nhưng không hề dễ dàng chút nào, để tránh những lỗi thường gặp khi trang điểm mắt, bạn cần nắm rõ 6 quy tắc quan trọng dưới đây.

Chọn đúng loại phấn mắt

6 nguyên tắc quan trọng nàng cần nhớ khi đánh phấn mắt 2

Màu mắt không chỉ có dạng phấn nén mà còn có dạng kem, bột màu lỏng, gel và chì màu.

Phấn mắt dạng kem thường sử dụng làm màu nền hoặc khi bạn muốn đánh mắt một màu. Bột màu dạng lỏng cho màu sắc rõ nét nhưng dễ lem và thường chỉ có các chuyên gia trang điểm dùng. Dạng gel phù hợp để kẻ các góc sắc nét hoặc làm nền. Chì màu là loại dễ sử dụng nhất và thường dùng để tạo màu vùng viền ngoài.

Nắm rõ các loại màu mắt, tính chất và công dụng của chúng sẽ giúp bạn đánh màu mắt chuyên nghiệp hơn.

Màu mắt và màu phấn mắt

6 nguyên tắc quan trọng nàng cần nhớ khi đánh phấn mắt 3

Nếu muốn đánh màu mắt, trước hết bạn phải biết màu mắt của mình (màu con ngươi). Hiệu quả của phấn mắt phụ thuộc khá nhiều vào màu mắt của bạn.

Ví dụ: Phấn mắt màu đồng và vàng làm nổi bật đôi mắt màu nâu sáng, tông tím violet hợp với mắt xanh, eyeliner màu đen kết hợp với phấn mắt màu sôcôla giúp tôn lên sự sắc sảo của đôi mắt màu đen.

Đừng quên kem lót mắt

6 nguyên tắc quan trọng nàng cần nhớ khi đánh phấn mắt 4

Giống như kem lót khi trang điểm mặt, primer là lớp lót quan trọng khi trang điểm mắt, đặc biệt là khi lên màu phấn mắt. Primer có tác dụng giữ lớp phấn mắt mượt mà, sắc nét và bền hơn.

Nếu muốn tạo bóng cho vùng mắt, sau khi sử dụng primer, hãy dùng bút kẻ mắt màu trắng tán một lớp mỏng trước khi đánh màu mắt.

Hiểu về kiểu dáng đôi mắt

6 nguyên tắc quan trọng nàng cần nhớ khi đánh phấn mắt 5

Hiểu về kiểu dáng đôi mắt của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong trang điểm mắt. Có nhiều kiểu dáng mắt khác nhau, ví dụ mắt ngang, mắt hếch, đuôi mắt xệ, mắt tròn, bồ câu… Nếu không hiểu kiểu dáng mắt của mình, sẽ khó để trang điểm mắt phù hợp nhất.

Dùng đúng cọ khi trang điểm

6 nguyên tắc quan trọng nàng cần nhớ khi đánh phấn mắt 6

Mỗi lớp hoặc loại phấn mắt sẽ cần một loại cọ riêng. Cọ dày, với độ cứng tương đối là lựa chọn tốt cho các loại phấn nén. Cọ nhẹ, mềm dùng cho việc tán đều màu hoặc đánh các lớp màu nhấn. Cọ chuyên đánh góc để tạo những góc sắc nét khi lên màu.

Đánh các lớp phấn hoặc màu đúng thứ tự

6 nguyên tắc quan trọng nàng cần nhớ khi đánh phấn mắt 7

Nên trang điểm mắt trước khi đánh má hồng, nếu màu mắt rơi xuống vùng má bạn có thể dễ dàng chữa cháy bằng cách dùng bông tẩy trang thấm nước tẩy trang mắt, chậm nhẹ phần màu mắt trên má mà không làm hỏng lớp nền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *