3 cách chọn nước hoa giúp nàng thực quyến rũ 1
Kiến Thức Làm Đẹp, Sản Phẩm "Đỉnh"

3 cách chọn nước hoa giúp nàng thực quyến rũ

Nước hoa từ lâu đã được xem là loại mỹ phẩm có khả năng tạo nên sức quyến rũ và tự tin của phái đẹp. Sở hữu một chai nước hoa không chỉ thể hiện phong cách mà con phô bày gu thẩm mỹ của nàng.

Tuy nhiên, để tìm thấy loại nước hoa thích hợp không phải là chuyện dễ dàng. Do đó, với một số cách chọn nước hoa dưới đây, nàng có thể tìm được mùi hương nước hoa mình ưng ý nhất.

Chọn nước hoa từ những tầng hương

Hương thơm ẩn chứa trong một chai nước hoa được thể hiện qua 3 lớp hương hòa quyện với nhau, được gọi là accord (bản hòa âm).

Accord sẽ bao gồm: Hương đầu, hương giữa và hương cuối. Ba lớp hương này sẽ tương ứng với độ đậm, nhạt và khả năng bay hơi nhất định. Dựa vào cách phân biệt ba tầng hương này, nàng sẽ có thể tìm ra được loại nước hoa mình yêu thích.

3 cách chọn nước hoa giúp nàng thực quyến rũ 2

1. Hương đầu (Top notes): Đây là mùi hương nàng cảm nhận được ngay sau khi xịt lên da. Tầng hương đầu có mùi nhẹ và bay hơi một cách nhanh chóng sau 15 – 20 phút.

2. Hương giữa (Heart notes): Được xem là “trái tim” của nước hoa, hương giữa là thành phần tinh túy, tạo nên cá tính riêng biệt cho nước hoa. Lớp hương thứ hai này tỏa ra sau khi lớp hương đầu tiêu tán và kết hợp với mùi cơ thể nhằm tạo ra mùi thơm đặc trưng của riêng bạn. Sau vài giờ đồng hồ lớp hương này mới khuếch tán hết.

3. Hương cuối (Base notes): Sự hòa trộn tinh tế cùng với nốt hương giữa, hương cuối mang đến cảm giác vấn vương, quyến luyến rất khó phai. Chúng thường có mùi đậm, nồng và giữ được lâu nhất trên cơ thể.

Nếu lựa chọn nước hoa có hương đầu ngọt ngào khiến bạn mê mẩn trong khi 2 tầng kia có mùi khá khó chịu, nàng cần phải suy nghĩ lại về quyết định nên mua hay không.

Ngược lại, loại nước hoa có hương giữa và hương cuối phù hợp với cá tính của nàng thì chắc chắn đó là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bởi lớp hương giữa và cuối sẽ tồn tại lâu hơn trên da, giúp nàng tự tin thể hiện mình. Do đó, cách chọn nước hoa lý tưởng chính là cảm nhận được các tầng hương hòa quyện với nhau như thế nào.

Chọn nước hoa từ những nhóm hương

Nhóm mùi hương hay còn được gọi là nhóm khứu giác, được tạm phân loại theo các “tone mùi” của nước hoa như ngọt ngào, thanh mát, hoặc trầm ấm. Việc phân loại các nhóm chính của mùi hương nước hoa sẽ giúp nàng chọn được nhóm nước hoa yêu thích dễ dàng hơn.

3 cách chọn nước hoa giúp nàng thực quyến rũ 3

Nhóm Aldehydic tạo ra các mùi trong trẻo và tươi mới.

Nhóm Aromatic chứa các loại thảo dược tạo cảm giác thoải mái như ở ngoài trời.

Nhóm Aquatic chứa các thành phần tạo mùi giống như không khí ở biển, núi hoặc vải mới.

Nhóm Citrus chứa thành phần liên quan đến hoa quả như nho, chanh, cam, đào, dâu, dưa hấu… tạo nên mùi thơm nhẹ và tươi mới. Ví dụ: Dior Addict 2.

Nhóm Floral chứa các tinh chất từ hoa tạo mùi ngọt và nồng.

Nhóm Green chứa các thành phần chiết xuất từ gỗ và hương hoa, cỏ tươi mát.

Nhóm Gourmand chứa các mùi như vanilla, chocolate, caramel… tạo mùi ngọt ngào.

Nhóm Oriental chứa các mùi mạnh như xạ hương, hổ phách… tạo mùi ấm và khêu gợi.

Nhóm Woody chứa các thành phần chiết xuất từ gỗ như huyết tùng, đàn hương, hoắc hương tạo ra mùi đất và hơi nam tính.

3 cách chọn nước hoa giúp nàng thực quyến rũ 4

Phải thử rồi mới chọn mua

Có thể nàng chưa biết, rằng là các cửa hàng chuyên bán nước hoa không phải là nơi thích hợp để bạn có thể thử nước hoa.

Nguyên nhân là bởi các mùi hương sẽ bị lẫn vào nhau khiến cho mũi của nàng khó nhận biết được liệu loại nước hoa đó có phù hợp với mình hay không.

3 cách chọn nước hoa giúp nàng thực quyến rũ 5

Để tránh điều này, nàng có thể xịt nước hoa lên cổ tay hoặc khuỷu tay và chờ sau 15 phút để cồn bay đi hết mới có thể cảm nhận được rõ mùi hơn.

Bên cạnh đó, nàng cũng có thể sử dụng các que thử tại cửa hàng. Nếu thử bằng que thử, nàng nên để chúng cách xa mũi từ 30cm để tránh bị nồng gây khó chịu và không thể ngửi được các mùi hương khác trong lần tiếp theo.

Nàng cũng không nên chà xát nước hoa với da bởi nó sẽ làm hỏng mùi.

3 cách chọn nước hoa giúp nàng thực quyến rũ 6

Nhà KALASA đang CÓ SẴN rất nhiều loại nước hoa và Body Mist với những mùi toàn là HOT HIT của thương hiệu đình đám Victoria’s Secret.

Nàng có thể xem và mua ngay tại đây nha: https://bit.ly/32aobkP

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *